LÀM TRÂN CHÂU VỚI BỘT CA CAO CHOCORICH

Thứ Fri,
15/05/2020
Đăng bởi Cát Biển

Trân châu là nguyên liệu không thể thiếu trong những ly trà sữa, nó làm cho ly trà sữa trở nên ngon hơn và bắt mắt hơn. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm trân châu bằng Bột Ca Cao Chocorich 1020 , nghe có vẻ hấp dẫn lắm đúng không nào.?

        Khi làm tại nhà, chúng ta có thể an tâm hơn về độ an toàn thực phẩm, còn bây giờ hãy cùng mình bắt tay vào thực hiện cách làm trân châu bằng Bột Ca Cao Chocorich 1020 nhé.


 

       Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

     Chú ý :  Hạt trân châu có thể làm từ bột sắn dây hoặc bột năng tùy vào mỗi người, không nên cho quá nhiều nước khi đang nặn bột vì như vậy rất dễ làm cho bột bị nhão, khi bột bị nhão thì chúng ta không thể vo tròn bột lại thành những viên trân châu được. 

       

Nguyên liệu :

Bột Ca Cao Chocorich 1020 : 100gr
Nước lọc: 500ml
Bột năng: 200gr


Về nguyên liệu các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình những thứ như bên trên thôi. Bây giờ, mình đi vào cách làm trân châu luôn nhé.

    

     Cách làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi, cho 500ml nước vào đó và đun cho nước gần sôi.
  • Bước 2: Trong lúc chờ đợi, bạn cho bột năng / bột sắn  + Bột Ca Cao Chocorich đã chuẩn bị vào thau khác và trộn đều, cho các loại bột hòa trộn đều với nhau .
  • Bước 3: Các bạn cho từng phần bột vào một cái thau hoặc cái tô, sau đó cho hỗn hợp nước các bạn đã nấu sôi vào từ từ , từng ít một, nhào trộn đều, nếu các bạn cảm thấy bột hơi khô thì cho thêm ít nước và nếu bột hơi ướt thì cho thêm ít bột. Các bạn lưu ý vì công đoạn này rất quan trong, nó quyết định hạt trân châu của các bạn ngon hay dở nên các bạn lưu ý khi làm bước 3.
  • Bước 4: Sau khi trộn bột trân châu đều, các bạn có thể nặn hạt trân châu. Các bạn có thể chia bột thành những phần nhỏ để tạo viên cho dễ, các bạn có thể nặn kích thước hạt trân châu tùy thích, nhưng kích thước chuẩn của hạt trân châu là khoảng bằng hạt đậu phụng. Khi nặn hạt trân châu, các chuẩn bị sẵn một ít bột mì khô để lăn bên ngoài của hạt trân châu để nó không bị dính.
  • Bước 5: Giai đoạn này cũng khá quan trọng đối với các bạn mới làm lần đầu, các bạn cho cho hạt trân châu đã nặn vào nồi nước đã đun sôi và khuấy đều khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, các bạn vớt trân châu ra dội sơ nước lạnh qua để hạt trân châu có thể nguội ngay, nếu các bạn muốn thưởng thức ngay, còn không thì các bạn có thể bảo quản trân châu trong tủ lạnh.
  • Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm trân châu bằng bột milo rồi. Có phải rất đơn giản phải không nào, mình cũng rất thường xuyên làm hạt trân châu để thưởng thức với trà sữa, mà trà sữa cũng do chính tay mình làm luôn nhé.

  • Để tìm mua bột béo nấu trà sữa tại nhà ,và những loại bột pha chế thức uống như : Trà Sữa Thái , Trà Chanh Thái , Bột Trà  Sữa Matcha ... các bạn có thể tham khảo :

  •  website : beefood.org . Facebook : CTY TNHH TM BEEFOOD.

  •   Hotline : 0903 989.197  &  0903 .713 .771

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: