CÁCH LÀM CHÈ KHOAI LANG DẺO THƠM

Thứ Sat,
09/05/2020
Đăng bởi Cát Biển

🔥Chè khoai dẻo ngon có vị ngọt thanh dịu nhẹ, mùi thơm lừng của khoai và nước dừa. Đây là loại chè phù hợp cho những ngày thời tiết nóng bức bởi sự thanh mát mà nó mang lại. 

👉 Chúng ta sẽ sử dụng Bột Khoai Lang Hồ Lô  để kết hợp với khoai  nguyên gốc ,giúp món ăn ngon ,dẻo hơn .👈

 

🔰 Chuẩn bị nguyên liệu : 
- 500g khoai lang (khoai lang vàng, khoai tím,...)
- 200g bột khoai lang hồ lô
- 150g đường
- 170ml nước cốt dừa
- Vừng rang
- Dụng cụ: Nồi, muỗng, bếp,…

🔰 Các bước thực hiện
* Bước 1: Sơ chế khoai:
- Đầu tiên bạn cần sơ chế khoai lang tím và vàng theo các cách cơ bản thông thườngc.Tiếp đến, cắt khoai thành từng khoanh dày từ 2-3 cm, đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho khoai chín.

- Sau khi khoai chín, bạn đem khoai lang tím và vàng đã hấp bỏ vào 2 cái âu, sau đó dùng thìa nghiền nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho vào 200 gram bột khoai lang hồ lô vào trộn cho đồng nhất và dẽo mịn.

* Bước 2: Luộc bột khoai, làm nước cốt dừa
- Sau khi đã trộn khoai nghiền cùng khoai lang hồ lô, bạn tiến hành nhào bột và tạo hình thành những viên nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, đặt nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi. Sau đó thả lần lượt từng viên khoai vào nồi. Những viên khoai dẻo chín sẽ nổi lên trên bề mặt nước.

- Để các viên khoai không bị dính vào nhau, bạn cần chuẩn bị trước một bát tô nước lọc để khi khoai dẻo chín thì dùng muôi thủng vớt ra thả vào bát nước.

- Để không bị lẫn màu, bạn nên luộc riêng từng loại khoai.

* Bước 3: Làm nước cốt dừa
Cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều đun sôi. Tiếp đến hoà 20g bột năng còn lại với một chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, bạn hãy cho hỗn hợp bột năng đã pha vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh.

*Bước 4: Kết hợp các nguyên liệu lại thì ta đã có chén chèn khoai lang dẻo thơm mát !

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: